Xe số sàn chưa bao giờ dễ dàng như thế này?

Discussion in 'Ô tô - Xe máy - Sữa chửa' started by kenit, Apr 13, 2017.

 1. kenit

  kenit User VIP 2015

  Ô tô số sàn hay ô tô số tự động đều chỉ dùng để che mưa che nắng, tuy nhiên đối với những bác tài muốn làm chủ tốc độ thường chọn cho mình một chiếc xe số sàn nhưng chưa có kinh nghiệm thì phải làm thế nào. Bài viết này sẽ giúp cho bạn có một cách nhìn toàn vẹn: lái xe số sàn như thế nào mới đúng cách.

  Thông thường với dàn xe số tự động cấu trúc hộp số khá phức tạp nên những ai chưa có kinh nghiệm thì việc điều khiển sẽ rất khó khăn và đôi khi điều khiển sai cách làm tăng khả năng hư hộp số.

  [​IMG]
  Với hộp số sàn mặt dù đã ra đời khá lâu và đã trở nên cũ kĩ so với hộp số tự động. Nhưng đối với người mới tập lái xe thì họ muốn trải nghiệm với dòng xe số sàn hơn là xe tự động. Vì cấu tạo cũ kĩ nên khi lái xe cần phải có thao tác thuần thục dức điểm.

  Lái xe số sàn như thế nào mới đúng cách?

  1. Khởi động với số 0

  Dòng xe số sàn bạn cần lưu ý khí bắt đầu bật khóa khởi động hãy chuyển về số 0 và côn được giả hoàn toàn. Khi bạn thực hiện điều khiển xe vào buối sáng sớm nên nổ máy trước khi di chuyển trước 1 phút vì sau thời gian dài từ đêm đến sáng thì toàn bộ dầu đã được lắng xuống phía dưới động cơ. Nếu như chạy xe ngay lúc này sẽ làm tăng nguy cơ động cơ ăn mòn và rất dễ xảy ra tình trạng hư hỏng.

  Tùy vào từng loại xe: xe 5 chỗ, xe 16 chỗ... và tùy vào từng dòng xe có sơ đồ chuyển hóa riêng. Các hãng xe thường thể hiện quy trình chuyển đổi số ngay trên hộp số, bạn nên tập luyện thật thuần thục quá trình chuyển số mà không cần nhìn, giúp chiếc xe của bạn di chuyển êm ái hơn và xử lý các tình huống thật nhanh gọn.
  2. Phối hợp nhịp nhàng côn ra ga vào

  Khi bạn di chuyển ô tô số sàn thì cần phải siết chặt côn, thì việc sang số mới nhẹ nhàng được. Thường vấn đề này hay gây khó khăn cho chị em phụ nữ bởi không đạp hết côn nên quá trình vào số khó khăn.
  Để xe nhạy êm từ khi vào số đến lúc chuyển động hãy phối hợp nhịp nhàng côn ra ga vào thì bạn mới cảm thấy xe vận hành êm ái không bị giật.

  3. Điều chỉnh số phù hợp với tốc độ

  Người quen điều khiển xe số tự động sẽ cảm thấy khó chịu khi chuyển qua lái xe số sàn bởi chân côn. Nhiều người không quen nên chỉ sử dụng chân côn khi thay đổi số vì thế thường không tận dụng được hết khả năng của nó. Khi lái xe đoạn đường xấu bạn hãy thực hiện việc cắt côn để xe không giằng và giật. Vào những chỗ đông người việc rà côn trở nên cần thiết.

  Đây cũng là lý do khiến người tiêu dùng đang băn khoăn chọn xe số sàn hay xe số tự động.
  Khi có nhu cầu tậu cho mình dòng xe số hay dòng xe tự động nên tham khảo bài viết kinh nghiệm đi thuê xe tự lái: https://goo.gl/0367sY

  4. Không đạp côn khước khi phanh

  Với nhiều năm kinh nghiệm cho thuê xe tự lái Đà Nẵng chúng tôi thấy rằng có khá nhiều khách hàng thường gặp tình trạng xe chuyển bánh rồi nhưng chân vẫn rà côn khiến lá côn nhanh chóng giảm tuổi thọ. Đặc biệt là những lúc xe dừng hãy đạp phanh trước khi đạp côn. Khi xe đi vào các đoạn đường cua hãy nên nhả côn và điều chỉnh số thực sự phù hợp để không xảy ra tình trạng tắt máy.

  5. Kết hợp phanh tay và phanh chân đúng cách

  Ngày nay, có nhiều dòng xe đời mới thiết kế thêm phanh tay nên người lái xe đôi khi sẽ luống cuống vì không biết tác dụng của nó như thế nào. Thông thường phanh tay thiết kế ra có tác dụng giữ xe đứng yên không bị trôi khi đã dừng còn nó sẽ không có tác dụng dừng khi xe đang chạy trên đường. Vì thì khi đểpa lên dốc mà xe mất đà tụt dốc hãy kết hợp cả phanh tay và phanh chân để việc dừng xe được an toàn hơn. Đừng bao giờ quên nhả hết phanh tay để tránh xảy ra tình trạng phanh mất tác dụng.

  6. Đừng lạm dụng số 0

  Việc đưa xe về số 0 khi xe đang vận hành mỗi khi gặp đèn đỏ nó sẽ không giúp bạn tiết kiệm được nguyên liệu mà ngược lại khiến quán tính của xe tăng lên làm bạn khó kiểm soát tốc độ. Có nhiều người có thói quen đưa xe về số 0 khi xuống dốc lúc đó sẽ khiến phanh tay và phanh chân mất tác dụng làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

  Với những chia sẽ trên đây sẽ giúp khách hàng có thêm kinh nghiệm khi điều khiển xe số sàn. Khi thực hiện thuê xe tự lái tại Triệu Bảo Ý nếu có thắc mắc hãy nhanh chóng hỏi để chuyến đi của mình thêm thú vị

  Có thể bạn quan tâm: Tin tức hàng khôngĐặt mua vé máy bay

Share This Page