Tuyệt đối không được làm khi điều khiển xe ô tô

Discussion in 'Ô tô - Xe máy - Sữa chửa' started by kenit, Apr 14, 2017.

 1. kenit

  kenit User VIP 2015

  Nhiều người thường không biết lí do tại sao xe của mình nhanh chóng xuống cấp và bán rớt giá trong khi giá thành khi chọn mua ô tô là khá cao. Thứ nhất, công nghệ ngày càng phát triển nên việc thay đổi mẫu mã, nâng cấp chất lượng của các dòng xe là rất dễ hiểu, thứ 2 vì khi dùng xe không biết cách giữ gìn nên rất dễ bị hư hỏng.

  Dưới đây là những thói quen không nên sử dụng khi điều khiển ô tô mà Triệu Bảo Ý xin chia sẽ
  Thường thì mọi người hay có những thói quen khiến chiếc xe của bạn đang sử dụng có nguy cơ hư hỏng cao. Hãy tự trang bị cho mình những khiến thức giúp cho quá trình di chuyển xe trở nên dễ dàng hơn.

  [​IMG]

  1. Khởi động xe sai cách

  Thứ nhất với thói quen nổ máy chạy là nguyên nhân đầu tiên khiến chiếc xe của bạn nhanh chóng bị bệ rạc nhất vì lúc đó dầu mờ trên động cơ lắng động xuống khi bạn vào số chạy không có dầu mỡ bôi trơn rất dễ khiến đông cơ mài mòn và hư hỏng.

  2. Chuyển số ngược chiều

  Các tài xế khi lái xe thường có thói quen muốn tiết kiệm thời gian phanh hoặc xử lý những pha khẩn cấp thường đổi từ số tiến sang số lùi hay ngược lại khi xe chưa dừng hẳn. Điều này sẽ làm cho bánh răn của bạn bị hư hỏng trong khi nó đang thực hiện chuyển động quay và bạn tác động kìm hãm buộc đổi chiều đột ngột làm cho máy nhanh chóng bệ rạc.

  3. Đánh vô lăng hết cỡ.

  Do chưa có nhiều kinh nghiệm nên nhiều người thường đánh tay lái hết cỡ khiến dầu trong bơm trợ lực tay lái bị hụt. Chưa tính đến việc đang chạy tốc độ nhanh mà bạn đánh tay lái hết cỡ khiến xe chuyển hướng đột ngột rất dễ xảy ra tại nạn hoặc có thể gãy bánh lái. Khi bạn phát hiện đã đánh hết vô lăng nên nhả vô lăng 1 chút.

  Hãy xây dựng cho bản thân những thói quen tốt như trả bánh xe về vị trí ban đầu khi đậu đỗ xe. Đây là điều mà thuê xe 5 chỗ ở Đà Nẵng luôn lưu ý khách hàng của mình.

  4. Rà phanh lúc xuống dốc

  Có nhiều tài xế thường hay than phiền khi đến thuê xe 5 chỗ ở Đà Nẵng khi điều khiển xe trong đoạn đường dốc dài thường rà phanh liên tục để làm chủ tốc độ . Tuy nhiên nếu đường dốc khá dài việc rà phanh liên tục làm má phanh nóng và nhanh chóng bị bao mòn hơn bình thường. Tốt nhất các tài xế nên rà phanh vừa phải để vừa kiểm soát tốc độ lại bảo vệ được hệ thống phanh. Đặc biệt, nên gài số tiến phù hợp đừng trả về số mo vì xe chạy xuống dốc bằng quán tính tốc độ có thể lên gấp đôi tốc độ thông thường, rất khó hiểm soát tốc độ.

  5. Chạy hết xăng

  Không phải chỉ xe máy mà ô tô cũng vậy. Việc để xăng xe ở mức cạn kiệt làm bơm xăng nhanh chóng gây kẹt bơm. Đôi khi phần lọc xăng bị hở khiến không khí lọt vào bên trong khiến xe hoạt động không ổn định cho lần nạp nhiên liệu kế tiếp.

  Hãy bảo vệ chiếc xế yêu của mình để nó được sử dụng lâu hơn, bền hơn. Tránh trường hợp mỗi lần bảo trì phải tốn số tiền lớn để chi trả. Hãy theo dõi kênh thông tin tại hệ thống để cập nhật kiến thức liên tục.

  Có thể bạn quan tâm: Tin tức hàng khôngĐặt mua vé máy bay

Share This Page