Hệ thống Linktac

Điêu kiện vân hành xy lanh thủy lực

Thảo luận trong 'Thiết bị sản xuất và các loại máy móc khác' bắt đầu bởi timemart, 24/7/13.

 1. timemart

  timemart User VIP

  Điêu kiện vân hành xy lanh thủy lực :
  1-Bảo quản xy lanh thủy lực:
  Khi xy lanh thủy lực chưa đưa vào sử dụng đang còn lưu kho bãi chung ta cần bao quan để xi lanh không bị ri sét như sau:
  -Điền đầy dầu thủy lực trong các khong có thể.
  -Nút kín các lỗ cấp dầu ở hai đầu xy lanh thủy lực.
  -Bảo quản nơi khô ráo nhiệt độ trong nhà có mái che kín tránh mưa năng.
  -Mặt ngoài xy lanh thủy lực quấn giấy nến sau khi bôi mỡ bảo quản cac chỗ có thê rỉ sét như ắc và đầu cân thò ra ngoài.
  2-Khi xi lanh đưa vào vận hành:phải xúc rửa làm sạch dầu mỡ bảo quản Gá xy lanh thủy lực đảm bảo chác chăn;Các mối nối ông và ông dẫn dầu cứng hoặc mềm đảm bảo được kẹp chặt và di chuyển được theo thiết kế của máy.Xả kết khí trong hệ thủy lực nói chung và trong từng xi lanh nói riêng bằng cách qua các lối xả khí chuyên dùng hay bằng cách chay nhiều lần với vận tốc chậm hết hành trinh của xi lanh về cả hai phía.và xả khí qua các nối ống.
  3-Gá xi lanh đảm bảo hướng trọng tâm của phụ tải của xy lanh thủy lực phải trùng với đường tâm của cần piston đẩy hoăc kéo tránh bị công xôn.dễ dẫn đến cong cần và sẽ hỏng xi lanh. Chạy rô đa các xy lanh thủy lực ít nhất 24 giờ liên tục với sự gây tải ở áp suất 10 đến 50 bar tùy theo thiết bị.Chạy tôi thiểu một ca máy 8 giờ có gây phụ tai theo yêu cầu của thiết bị.vói tần suât thấp hơn khi làm việc bình thường khoảng 2/3 (tải) công suất máy.
  4-Gioăng phớt của xy lanh thủy lực chỉ bền ở điều kiện nhiệt độ dầu thấp hơn 55 độ C ;nếu chạy ở nhiệt độ đầu cao sẽ chóng bị lão hóa mau hỏng làm cho tuổi tho của xy lanh thủy lực vì vậy cũng giảm theo..Ở những môi trường làm việc có cát bui bẩn nên có bao che cần piston tránh bui cát bám trên cần gây xước mòn dẫn đến hỏng gioăng phớt.v.v…
  5- Dầu công nghiệp:Độ nhớt dầu khuyên dùng cho các xy lanh thủy lực thông thường từ 20 đến 100 cantistok để xi lanh được tự bôi trơn khi chạy;độ tinh lọc dưới 20 đến 40 micronmet; càng tinh lọc xi lanh chạy càng bền. Nhiệt độ dâu dưới 65 độ C.
  6-Áp suất làm việc của xy lanh thủy lực nên sử dụng nhỏ hơn áp suât định mức cho phép thấp hơn khoảng 10 đến 20 bar .Đối với xi lanh hàn cho phép chạy tói áp suất 210 bar.Còn đối với xi lanh vuông gá bằng 4 gu dông chỉ cho phép áp suất tối đa 140 bar.
  7-Nhũng xy lanh thủy lực không có giảm chấn hai phía nên sử dụng công tắc không chế hành trinh tránh quả piston thúc vào mặt bích hai phía của xi lanh.
  8-Ở những nơi môi trương làm việc khắc nghiệt nên đặt hàng xi lanh chuyên dụng để có những biện pháp xử lý khi chế tạo chúng.Ví dụ:chống nóng;chông bụi chống ăn mòn v.v…
  Nên đặt hàng xy lanh thủy lực chuyên dung có các tinh năng khắc phục những ảnh hưởng của môi trường làm việc trên.
  Ngoài ra công ty an huy chúng tôi còn có những bài viết hay về :máy ép thủy lực,van thủy lực,bơm piston...

Chia sẻ trang này